Vĩnh Thịnh chung tay góp sức cùng dự án nhà chống lũ

Đứng trước những ngôi nhà thế này. Chúng tôi không khỏi xót xa tự hỏi: Liệu căn nhà này có thể chống chọi với những cơn bão hay lại bị nhấn chìm trong dòng nước dữ dâng lên?

Từ 12/9/2016, Công ty Dây Cáp Điện Vĩnh Thịnh chính thức hỗ trợ dự án Nhà Chống Lũ trong việc cung cấp dây điện và quạt Vĩnh Thịnh nhằm xây dựng những căn nhà hoàn thiện hơn cho người dân vùng lũ.

Mỗi năm, thời điểm từ tháng 7 đến tháng 12, chúng ta đều phải chứng kiến sự tàn phá khốc liệt của thiên tai. Để rồi lại day dứt, xót xa nhìn về những thiệt hại đáng kể về nhà và của mà tự hỏi: Người dân đã trắng tay rồi thì họ làm gì để ăn, để sống vào bão lũ năm sau? Làm sao để chống chọi tiếp tục với những cơn bão có tần suất ngày một nhiều và sức ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng? Với những lý do đó mà nhà chống lũ đã ra đời để trở thành người “mang lửa” truyền tình cảm ấm áp của các nhà hảo tâm đến người dân vùng lũ bằng những ngôi nhà có gác chống.

Thấy hiểu được giá trị mà Nhà Chống Lũ mang lại cho những người dân cơ cực, Vĩnh Thịnh quyết định cùng chung tay hỗ trợ dự án tại hai khu vực Quảng Bình và Quảng Nam.

Vĩnh Thịnh thiết thực hỗ trợ đường dây điện sinh hoạt và quạt điện để những ngôi nhà được xây lên trở nên hoàn thiện, đảm bảo phần nào đời sống người dân đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Những ngôi nhà nhỏ, giản dị nhưng vững chãi đang mọc lên ở những vùng lũ lụt. Người dân có thể sống bình yên ở đó mà không còn sợ tình cảnh chạy lụt vào mùa mưa lũ. Đó là những ngôi nhà được xây và đóng góp từ những trái tim nhân ái trong cộng đồng.

Đúng như tên gọi ý nghĩa của nó, Dự án “Nhà chống lũ” đã và đang thắp lên niềm tin và hy vọng về tương lai tươi sáng hơn cho những người dân nghèo bắt đầu từ chính những mái nhà ấm áp tình người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *